Danh sách câu hỏi
Hỏi đáp

Thưa bác sĩ con tôi 58thang tuổi labe trái, TỪ MỚI SINH CHO TỚI 4TUOI tuoiTUỔI BẮT mạch thấy đập từ 110-120 lần/ phúc lò sợ bé bị bệnh tim,nen đi siêu âm màu kết quả ghi bình thường,sang 5tuoi thấy bé cứ hích thở nặng nề lấy hơi thở thật sâu mới thở ra được, cứ chính xác 3p là 2lần , thấy vậy tháng 2/2017 siêu âm màu lại lần này kết quả hở van 3 lá 1/4 , rồi tái khám nhiều lần bs nào cũng bảo là hở sinh lý không cần điều trị bằng thuốc mà chỉ theo dõi thời, củn k cho uống thuốc nào điều trị tim cả, giờ tháng 11/2017 do háng điện tim kết quả thiếu máu cơ tim,2ngay nay bé mệt nhiều tiếm tái moi năng ngực vào buổi tối.nho bs giải thích cặn kẽ mức độ nguy hiểm,và nên trị bằng thuốc gì , và ở đâu, rất rất mong câu trả lời sớm nhất của bs, (23:47 - 12-11-2017)

Thưa bác sĩ, em là nam năm nay em 18 tuổi. Em bị đau thắt ngực khoảng 1 tháng nay, đi khám bác sĩ bảo bị thiếu máu cơ tim. Bác sĩ cho thuốc về uống thấy hết đau xong em lại đi làm nặng thế là lại bị đau trở lại nhưng đã đau hơn trước. Thưa bác sĩ thế có nguy hiểm không ạ? (22:55 - 05-11-2017)

Chào chuyên gia, tôi năm nay 40 tuổi, đã mổ bắc cầu mạch vành được 1 tháng nhưng vẫn còn đau tức ngực, khó thở. Tôi cần điều trị như thế nào để nhanh hồi phục? Sau phẫu thuật bao lâu tôi có thể đi được xe máy? Xin cảm ơn chuyên gia! (16:40 - 19-10-2017)

Em là nữ năm nay 17 tuổi. Vào năm ngoái cháu có bị rối loạn tiêu hóa nên khi bị thắt ngực thì mọi người bảo là do nội tạng chịu không nổi nên áp lên tim gây thắt ngực. Nhưng đã đổ lại gần một năm nay cháu không bị tái phát về đau rối loạn tiêu hóa (mặc dù không biết đã khỏi hẳn chưa). Nhưng hôm chủ nhật vừa qua khi cháu đang nằm nghỉ trưa bước xuống giườg thì lập tức ngực trái cháu thắt lại như có cái gì đam vào tim vậy. Cháu ngồi thụp xuống vì quá đau. Sau khoảng 1,2 phút thì hết nhưng từ lúc đó cháu bắt đầu thấy đầu nhức nhối kinh khủng như dây thần kinh hay gân nổi lên vậy. Tay cháu có lúc yếu đến lúc cháu không thể viết bài . Hai vai cháu bắt đầu đau nhức lan xuống tay chân nó cứ nhói lên xong là yếu đi. Cháu bắt đầy thấy đau ở đằng sau lưng ngay vị trí tim, người không cảm thấy có sức, tim đập nhanh. Nhưng khi cháu đi khám thì bác sĩ đo điện tâm điên bảo nhịp tim cháu bình thường hơi nhanh 97 nhịp/ phút. Và cho cháu thuốc uống và bảo cháu nếu uống thuốc mà không hết thì quay lại nhập viện. Kết quả ghi trong sổ khám là tim đập nhanh không xác định. Cháu uống thuốc ngưng tim vẫn đập nhanh. Tim cháu nhói nhói và vai lưng vẫn đau. Người nhiều khi vẫn cảm thấy rất vô lực .Cho cháu khỏi như thế có nguy hiểm không ạ? (20:33 - 10-10-2017)

Tôi bị bệnh mạch vành, có 2 nhánh hẹp với mức độ là 72% và 43%, chưa đặt stent nhưng vẫn uống thuốc tây đều đặn. Thi thoảng làm việc gắng sức, tôi mới bị lên cơn đau thắt ngực nhẹ. Xin chuyên gia giải thích giúp tôi rõ hơn về bệnh mạch vành và cách chữa trị. Xin cảm ơn! (15:14 - 10-10-2017)Hỗ trợ trực tuyến